Gỏi lươn

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    624

Mã số VN106

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 118 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 9.5g
    19%
  • Fat 7.2g
    9.2%
  • Carbs 2.8g
    1%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt miếng 3x3cm

    Bước 2

    Thịt ba chỉ thái mỏng từng miếng 3x3 cm

    Bước 3

    Riềng, nghệ gọt vỏ, rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ và ⅓ dấm bỗng nghiền nhỏ bỏ bã, ớt, sả, hành tỏi băm nhỏ, ⅔ số dấm bỗng còn lại nghiền nhỏ chưng với mật (hoặc đường ăn kiêng)

    Bước 4

    Xương lươn cho vào nước nấu kỹ, lọc lấy nước dùng trong

    Bước 5

    Lấy ⅓ thịt lươn và toàn bộ thịt vai đem băm nhỏ, ướp ít nước riềng, nghệ, mẻ, ớt, hành, tỏi, mắm, muối, mì chính, viên lại thành viên nhỏ (đường kính 2cm), rán vàng

    Bước 6

    Thịt lươn và thịt heo ướp riềng, nghệ, mẻ, mắm, muối, sả, ớt, hành, tỏi, mì chính (ướp riêng)

    Bước 7

    Xà lách, thì là, rau thơm, rau mùi, xương sông, hành hoa, rửa sạch, thái nhỏ, bày vào đĩa

    Bước 8

    Đun mỡ thật nóng già cho thịt lươn vào xào săn, xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt ba chỉ vào xào săn, xúc ra để riêng

    Bước 9

    Nước dùng lương cho thêm mẻ, nghệ, hành, nước mắm, mì chính đun sôi

    Bước 10

    Bày từng đĩa: Lươn, thịt ba chỉ, thịt viên rán, rau sống (thì là, xương sông, rau thơm, xà lách, rau mùi), dấm bỗng chưng mật, hành. Khi ăn lấy từng thứ trên cho vào bát, chan nước dùng thật nóng. Ăn nóng

    Kết luận

    Món lươn có màu vàng của nghệ. Không tanh, thơm dậy mùi hành, tỏi, sả, riềng, vị ngon, nước dùng trong, ngọt, hơi chua, lươn nguyên miếng, các viên thịt không vỡ, thịt lươn, thịt heo mềm, ngon. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây